ผู้หญิง ชะนีและอีตัว: หลากหลายมิติความเป็นหญิงในสังคมไทย

เชิญร่วมเสวนาวิชาการ

วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00-16.00 น.
สถานที่ ห้องประชุม 50 ปี ตึก HB6 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผศ. ระพี แสงสาคร รองคณบดี ฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวเปิดการเสวนาพร้อมทั้งแนะนำผู้เข้าร่วมเสวนาทุกท่าน

ผู้ร่วมเสวนา

1. ผศ. ดร. อริยา เศวตามร์ พูดถึงผู้หญิงไทย ในมิติสตรีนิยม พร้อมพูดถึงความเป็นหญิงบริการในมิติ สตรีนิยม

2. ผศ. ดร. สมหวัง แก้วสุฟอง หญิงไทยในศาสนาพุทธ บทบาทและข้อจำกัด ทางศาสนา พร้อม กล่าวถึงหญิงบริการกับพุทธศาสนา

3. อาจารย์ ดร. กฤษณ์พชร โสมณวัตร ผู้หญิงในกฎหมายไทย พร้อมพูดถึง พรบ.ค้าประเวณี (ผู้ดำเนินรายการ สรุปในแต่ละมุมมอง พร้อมโยง พ.ร.บ. ค้าประเวณี กับอาชีพบริการ)

4. คุณไหม คุณปิงปอง จากมูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ นำเสนอ ตัวตนและประสบการณ์ของหญิงบริการในสังคมไทย พร้อมอธิบายปัญหาของ พ.ร.บ. ค้าประเวณีในมิติของกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียโดยตรง

(ผู้ดำเนินรายการ เปิดโอกาสให้มีการถามตอบ พูดคุย)

16.00 น. ปิดการเสวนา พร้อมมอบของที่ระลึก